Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Đàn ông giàu, ngu gì mà yêu bà Tưng?

Tôi, với tư cách là đàn ông thì tôi lại nghĩ như thế. Vì con gái Việt còn cả tá các cô gái xinh đẹp, hiền thục khác, dịu dàng nết na hoặc chí ít cũng… xứng đôi.
Thế mà bà Tưng mới đây lại dõng dạc tuyên bố khi được phỏng vấn trên một tờ báo điện tử rằng: "Không ai ngu đi yêu mấy anh nghèo".
Tôi thì đặt vấn đề ngược lại: Đàn ông giàu, ngu gì mà yêu bà Tưng. Vì sao tôi dám nói như vậy? Chắc chắn phải có lý do rồi.
Bà Tưng lại phát ngôn gây sốc (ảnh minh họa)
Bà Tưng lại phát ngôn gây sốc.
Thứ nhất, đàn ông giàu có, đa phần là những người thành đạt. Không tự nhiên mà tiền rơi vào tay họ. Có thể họ là những công tử nhà giàu, sống núp dưới bóng của bố mẹ. Nhưng những công tử ấy rồi cũng biết nối nghiệp, cũng biết làm ăn, vươn lên và khẳng định được vị trí của mình trong giới đại gia. Ở Việt Nam mình đâu ít những chàng công tử như thế. Họ thừa sức để tự tạo dựng cho mình một sự nghiệp xán lạn. Và nếu họ thực sự như vậy, họ có chọn bà Tưng làm vợ không, hay chỉ là yêu... chơi vậy thôi?

Có chăng thì họ sẽ chọn hoa hậu, người mẫu hay ca sĩ nổi tiếng, nhưng là những người thực sự nổi tiếng và được công chúng đón nhận bằng tình cảm chân thành nhất, chứ không phải là người bị cộng đồng ‘ném đá’ tới tấp như thế này, và cũng chưa thể hiện được tài năng gì xuất chúng.

Thứ hai: Đàn ông giàu, có tiền đấy, nhưng họ rất khôn nhé. Đừng tưởng, họ chỉ thấy cô ngực bự, cô chân dài, cô mặt như tuyết mà họ yêu. Họ cũng phải tính toán kĩ lưỡng, người yêu họ hay vợ của họ phải là người giúp họ kinh doanh, làm ăn, kiếm tiền. Họ cũng phải nhờ vào tên tuổi của vợ để phát triển sự nghiệp hơn nữa. Và đó phải là người sẵn sàng đưa tiền cho họ, dùng tài sản của mình giúp họ khi họ cần. Còn nếu như bà Tưng, chỉ nghĩ tới việc yêu trai giàu để được sang trọng bản thân, dùng hàng hiệu, đi xe đẹp và tiêu tiền của họ… thì liệu có đàn ông giàu nào dám chấp nhận không? Cái gì cũng thế, ‘có đi có lại mới toại lòng nhau’.

Thứ 3: Bà Tưng có gì? Câu trả lời là chưa có gì cả. Có chăng cũng chỉ là cái tên được biết đến trong mấy ngày ngắn ngủi nhờ chiêu trò lố. Còn bây giờ lại là phát ngôn sốc. Đến đi diễn còn bị cấm thì nói gì việc gây dựng được tên tuổi nữa. Còn cả tá người xinh đẹp hơn bà Tưng, giỏi giang hơn bà Tưng cũng mong cơ hội nổi tiếng kia, chứ người như bà Tưng đâu phải là hi hữu. Vậy đòi hỏi gì có đàn ông giàu sang?

Nếu có người giàu nào chọn bà Tưng để yêu và lấy làm vợ, có khi cũng chỉ là ăn may mà thôi.

Tôi nói có thể hơi quá, nhưng đó là những gì một gã đàn ông như tôi nghĩ, bà Tưng chưa là gì so với cái thế giới, cái xã hội mà hoa hậu cứ nhan nhản thế này, người đẹp chân dài thì xếp dài hàng lượt đợi đại gia. Người có tài cũng đầy ra, chỉ là đang đợi cơ hội nhen nhúm. Đôi khi mình tưởng mình cao nhưng thật ra mình lại thấp bé vô cùng. Quan trọng là phải biết nhìn xa trông rộng.

Đấy, mấy ngày nay tôi còn đang tự hỏi, dạo này bà Tưng ẩn ở đâu thế. Thế là, sau một thời gian im ắng (tự im ắng hoặc là bị dìm bởi những sự kiện "hot" hơn của làng giải trí), đột nhiên bà Tưng lại xuất hiện. Lần này ồn ào hơn, ác liệt hơn và có phần liều lĩnh hơn. Những phát ngôn của cô Tưng trong bài phỏng vấn mới đây của một tờ báo điện tử đăng tải, chắc hẳn sẽ khiến không ít các chàng trai lắc đầu ngán ngẩm, mệt mỏi hoặc là… không buồn nói gì.

Vì bà Tưng luôn nghĩ mình xinh đẹp, khi mình diễn thì sẽ rất hay, rồi khi lên sân khấu thì mình thật lộng lẫy. Nhưng chẳng thể ngờ, những chiêu trò của mình lại bị cho là xấu, phản cảm và cuối cùng, "bà" bị cấm diễn. Thời gian sau khi bị cấm diễn, bà Tưng làm gì nhỉ, có ai biết không? Bà chẳng còn ồn ào được nữa và hôm nay, bà đã gây sốc, lấy lại ‘phong độ’ bằng một phát ngôn "hot" hơn: “Không ai ngu đi yêu mấy anh nghèo”.

Có lẽ mục đích của bà Tưng khi quyết định dùng chiêu thức để nổi tiếng chính là tìm được đại gia, chứ không phải là làm nghệ thuật. Bởi nghệ thuật chân chính là phải đi lên từ con đường chân chính, phải là tài năng đích thực, phải là sự cố gắng, rèn luyện chứ không phải là dùng sốc và hở hang để ‘câu like’.

Có bao nhiêu đàn ông dám yêu bà Tưng? Mục đích nổi tiếng của bà Tưng là gì? Đó là câu hỏi tôi luôn đặt ra sau hàng loạt các hình ảnh và sự kiện của người con gái còn rất trẻ này tung ra. Có khi tôi còn nghĩ, phải chăng bà Tưng chỉ là nạn nhân của việc lăng xê thành người nổi tiếng? Nhưng nghĩ lắm làm gì, vì thật ra, những việc mà mình không muốn thì chẳng ai có thể ép mình được, nhất là những việc lại khiến nhiều người nhức nhối thế này.

Thế mà bà Tưng vẫn khảng khái khẳng định: “Tương lai của tôi phải là người đàn ông giàu, tôi không ngu đi yêu mấy anh nghèo như ngày xưa đâu”. Vậy thì cứ đợi nhé bà Tưng…