Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Màn lừa đảo vô cùng tinh vi của "nữ tỉ phú trúng độc đắc"

“Nữ tỉ phú” cho biết vừa trúng số độc đắc, kêu gọi hàng trăm người lao động nghèo ra để "phát chẩn"...
Ngày 13/9, Trung tá Huỳnh Thiện Ngon, Trưởng Công an phường Phước Long B, quận 9, TPHCM cho biết, Công an phường đã chuyển hồ sơ một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân nghèo bán vé số xảy ra trên địa bàn về Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9 để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
Cùng thời gian này, hàng trăm người dân (đa số là người lao động nghèo) sống tại các khu nhà trọ trên đường Dương Đình Hội, phường Phước Long B vẫn còn tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi lừa đảo hết sức nhẫn tâm của một đối tượng nữ.
Người dân vẫn còn bức xúc về vụ lừa đảo của nữ tỉ phú.
Người dân vẫn còn bức xúc về vụ lừa đảo của “nữ tỉ phú”.
Chị Nguyễn Thị Huệ (quê tỉnh Quảng Trị), ngụ tại nhà trọ ở khu phố 5, bức xúc kể lại: Sáng ngày 9/9, có một người phụ nữ khoảng hơn 40 tuổi, dáng thấp, mập mạp, trên người đeo đầy vàng vào khu nhà trọ kêu gọi mọi người rủ nhau ra trước khu dân cư Khang Điền. Theo chị Huệ thì người phụ nữ này cho biết vừa may mắn trúng số độc đắc hàng chục tỉ đồng nên muốn làm từ thiện bằng cách phát gạo, tặng tiền cho người lao động nghèo như thợ hồ, người mua ve chai dạo, bán vé số, bán hàng rong…
Khi chị Huệ và hàng chục người ở khu nhà trọ kéo nhau ra đường Dương Đình Hội thì thấy đã có rất đông (ước khoảng hàng trăm người, đa số là dân lao động nhập cư) đứng chờ nhận quà từ thiện.
Những phiếu chờ nhận gạo mà hàng trăm người nhập cư còn cất giữ
Những phiếu chờ “nhận gạo” mà hàng trăm người nhập cư còn cất giữ
Lúc này “nữ tỉ phú” đưa mọi người vào căn nhà của một sư cô tu tại gia gần đó để tiến hành phát quà. Lấy lý do quá đông và để tránh tình trạng tranh giành, xô đẩy... người phụ nữ này đã mượn con dấu của sư cô in vào phiếu và phát cho từng người với lời dặn: "Giữ lấy chờ nhận gạo".
Đồng thời, tỏ vẻ “quan tâm đặc biệt” đến những người già yếu bán vé số, người phụ nữ đã yêu cầu họ gom vé số lại hết để mua ủng hộ. Quá mừng, có 4 cụ già đã vội gom được khoảng 700 tờ vé số đưa và người phụ nữ này. Người này đưa ra sấp tiền USD và hứa: "Sẽ nhờ người đi đổi tiền Việt để trả, đồng thời sẽ tặng thêm mỗi cụ 10 triệu đồng"!
Nhận tin báo về việc tụ tập đông người trên địa bàn, lực lượng bảo vệ dân phố đã đến làm rõ vụ việc. Lúc này lợi dụng tình hình lộn xộn, “nữ tỉ phú” nhờ một người trong đám đông chở ra chợ Phước Bình đổi tiền rồi... biến mất. 
Lúc này 4 cụ già mới vỡ lẽ mình đã bị lừa mất trắng cả vốn liếng, ngồi khóc than thảm thiết.
Sư cô tu tại gia buồn vì đã vô tình tiếp tay cho đối tượng lừa người nghèo.
Sư cô tu tại gia buồn vì đã vô tình tiếp tay cho đối tượng lừa người nghèo.
Trao đổi với PV Dân trí, vị sư cô đã cho đối tượng mượn nhà "phát chẩn" vô cùng buồn bã chia sẻ: “Thấy họ làm từ thiện mình rất quý và tạo điều kiện. Nhưng có ngờ đâu họ lại lừa đảo để lấy vốn liếng của người già yếu nghèo khổ thì thật là tàn nhẫn”.
Qua vụ việc trên, lực lượng công an kêu gọi các nhà chùa cũng như người dân nên cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo khá tinh vi và mới mẻ này, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự.