Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Hẹn năm năm

Hẹn năm năm, em sẽ là của riêng anh, em nhé, anh đã luôn bảo mình như thế và vẫn luôn củng cố niềm tin này. Mọi người bảo rằng thời buổi hiện tại là yêu nhanh, đi vội, đã nắm thì nắm lấy ngay chứ đừng chần chừ và hẹn thề chi một năm, hay năm năm, có lẽ thế mà không ít người cho rằng anh đã thi vị quá mức tình yêu của chúng mình. Ừ anh là vậy, anh sống bằng cảm tính nhiều hơn lí tính, anh thích mộng mơ, thích văn vẻ sự đời, yêu đương lãng mạn và xem đợi chờ trong tình yêu là hạnh phúc, vì thế anh sẽ đợi em, em à…
Hẹn năm năm, anh sẽ là bến đỗ cuối cùng của em, là người đầu ắp tay gối, sẽ cùng em chia ngọt, sẻ bùi, để chúng ta sẽ cùng dìu nhau đi đến cuối con đường. Em bảo rằng rồi anh sẽ không thể chờ đợi đến cái hẹn năm năm đâu, rồi sức chịu đựng trong anh sẽ vỡ tung, rồi con tim anh sẽ gầy hao yêu thương và anh sẽ buông thôi khi mỏi mệt,… Ừ, thì hãy để xem anh sẽ đi được bao xa trong quãng đường năm năm này, sẽ yêu thương em được bao nhiêu, có bền chặt một tình yêu, có đủ sức để chờ và nắm lấy bàn tay em hay không. Còn bây giờ, mình cứ thế này thôi em à, cứ yêu thương nhau từng phút, từng giây khi có thể, anh sẽ luôn như thế, sẽ yêu em khi con tim còn thổn thức, khi nỗi nhớ vẫn còn đong đầy, và yêu em khi niềm hạnh phúc, hi vọng trong anh bao giờ em cũng ngự trị ở đó.
Hẹn năm năm, sáu mươi tháng, một nghìn tám trăm hai mươi lăm ngày, bốn mươi ba nghìn tám trăm giờ, không quá dài, nhưng cũng không phải là ngắn ngủi gì quãng thời gian này, nhưng anh sẽ luôn tự cổ động chính mình, sẽ yêu thương em thật nhiều để khỏa lấp tất cả. Anh sẽ yêu em để thời gian như ngắn hơn lại, vì bên em tháng ngày trong anh bao giờ cũng như trôi đi thật nhanh. Anh sẽ yêu em để chờ đợi là sự háo hức, và hạnh phúc chứ không phải là chuỗi ngày làm nhạt phai yêu thương của đôi mình. Anh sẽ yêu để tình yêu mình lớn dần hơn theo thời gian, sẽ yêu em để em có thể mỉm cười, nắm chặt tay anh mà dõng dạc nói trước mọi người rằng “em hạnh phúc!”, anh sẽ thế đó em.
Hẹn năm năm, em đã cho anh cái hẹn rồi em nhé, nên đừng bao giờ bảo rằng chúng mình chia tay, vì sẽ chẳng bao giờ anh để em ngoài con tim mình. Sẽ có lúc mình giận hờn, sẽ có lúc anh làm em cáu bẳng, sẽ có lúc anh, em bỗng dưng hững hờ, nhưng sau mỗi lần như thế mình hãy làm cho tình yêu chúng ta thêm vị, ngọt ngào và da diết hơn em à, chứ đừng để nó nguội lạnh em nhé!
Hẹn năm năm, em sẽ là của riêng anh và anh sẽ là tình cuối của riêng em, mình cùng móc tay và tự hứa với lòng nha em. Người đời sẽ bảo rằng chúng ta đang lí tưởng hóa tình yêu, vì mấy ai còn yêu thương theo kiểu đá hẹn non thề, nhưng anh tin, anh, em sẽ làm được điều này.
Hẹn năm năm, anh sẽ yêu em, chỉ em thôi, và em cũng sẽ yêu anh, em nhé!